Skip to main content

இரத்தச் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் உணவு மாற்றங்கள்


இரத்தச் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் உணவு மாற்றங்கள்

இரத்தச் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் உணவு மாற்றங்கள் முக்கியமானவை, குறிப்பாக நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது உயர் இரத்த சர்க்கரையைத் தடுக்க விரும்புவோருக்கு. இந்த உணவு மாற்றங்களை ஆழமாக ஆராய்வோம்:

 1. கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலை கண்காணிக்கவும்: கார்போஹைட்ரேட்டுகள் முதன்மையான மக்ரோநியூட்ரியண்ட் ஆகும், இது இரத்த சர்க்கரை அளவை கணிசமாக பாதிக்கிறது. கார்போஹைட்ரேட்டுகளை கணக்கிட கற்றுக்கொள்வது உங்கள் உட்கொள்ளலை மிகவும் திறம்பட நிர்வகிக்க உதவும். கார்போஹைட்ரேட் எண்ணிக்கை என்பது உங்கள் உணவு மற்றும் தின்பண்டங்களில் உள்ள மொத்த கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டைக் கண்காணிப்பதை உள்ளடக்கியது, இது உங்கள் இன்சுலின் அளவைப் பொருத்த உதவுகிறது (நீங்கள் இன்சுலின் இருந்தால்) அல்லது பிற மருந்துகள் அல்லது வாழ்க்கை முறை மாற்றங்களுடன் உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.

 2. காம்ப்ளக்ஸ் கார்ப்ஸைத் தேர்ந்தெடுங்கள்: முழு தானியங்கள் (பழுப்பு அரிசி, முழு கோதுமை ரொட்டி), காய்கறிகள், பருப்பு வகைகள் (பீன்ஸ், பருப்பு) மற்றும் மிதமான பழங்கள் போன்ற உணவுகளில் காணப்படும் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலால் மெதுவாக உறிஞ்சப்படுகின்றன. எளிய சர்க்கரைகளுடன் ஒப்பிடும்போது இரத்தச் சர்க்கரையின் மெதுவான, நிலையான உயர்வை ஏற்படுத்துகிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் விரைவான கூர்முனை மற்றும் செயலிழப்புகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

 3. பகுதி கட்டுப்பாடு: அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க, பகுதி அளவுகளில் கவனம் செலுத்துவது அவசியம். உங்கள் உணவைத் துல்லியமாகப் பிரிப்பதற்கு, அளவீட்டு கோப்பைகள் அல்லது உணவு அளவைப் பயன்படுத்தவும். இந்த நடைமுறை இரத்த சர்க்கரை மேலாண்மைக்கு உதவுவது மட்டுமல்லாமல் ஒட்டுமொத்த எடை கட்டுப்பாட்டையும் ஆதரிக்கிறது.

 4. வழக்கமாக சாப்பிடுங்கள்: உணவைத் தவிர்ப்பது கணிக்க முடியாத இரத்த சர்க்கரை ஏற்ற இறக்கங்களுக்கு வழிவகுக்கும். நிலையான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க நாள் முழுவதும் சீரான இடைவெளியில் சாப்பிடுவதை நோக்கமாகக் கொள்ளுங்கள். சமச்சீரான உணவு மற்றும் சிற்றுண்டிகளைச் சேர்த்து, உணவுக்கு இடையில் இரத்த சர்க்கரை குறைவதைத் தடுக்கவும்.

 5. சர்க்கரை உணவுகளை வரம்பிடவும்: உங்கள் உணவில் இருந்து சர்க்கரை தின்பண்டங்கள், இனிப்புகள் மற்றும் சர்க்கரை பானங்களை குறைக்கவும் அல்லது நீக்கவும். இவை இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் விரைவான கூர்முனையை ஏற்படுத்தும் மற்றும் சிறிய ஊட்டச்சத்து மதிப்பை வழங்குகின்றன. உங்களிடம் இனிப்புப் பல் இருந்தால், பழங்கள், சர்க்கரை சேர்க்காத தயிர் அல்லது சர்க்கரை இல்லாத விருந்துகள் (மிதமாக) போன்ற ஆரோக்கியமான மாற்றுகளைக் கவனியுங்கள்.

 கூடுதல் குறிப்புகள்:

  ஃபைபர்: நார்ச்சத்து நிறைந்த காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் போன்றவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் முழுமை உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கும்.

  ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள்: உங்கள் உணவில் வெண்ணெய், கொட்டைகள், விதைகள் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் ஆதாரங்களைச் சேர்க்கவும். இவை இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த உதவும்.

  புரதம்: உங்கள் உணவில் கோழி, மீன், டோஃபு மற்றும் பருப்பு வகைகள் போன்ற புரதத்தின் மெலிந்த மூலங்களைச் சேர்க்கவும். புரோட்டீன் இரத்த சர்க்கரையை சீராக்கவும், நீடித்த ஆற்றலை வழங்கவும் உதவும்.

  நீரேற்றம்: நீரேற்றமாக இருக்க நாள் முழுவதும் நிறைய தண்ணீர் குடிக்கவும். நீரிழப்பு இரத்த சர்க்கரை அளவை பாதிக்கும்.

  உணவுத் திட்டமிடல்: உங்கள் தேவைகள் மற்றும் விருப்பங்களுக்கு ஏற்ற தனிப்பயனாக்கப்பட்ட உணவுத் திட்டத்தை உருவாக்க, நீரிழிவு மேலாண்மையில் நிபுணத்துவம் பெற்ற, பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணருடன் இணைந்து பணியாற்றுங்கள்.

 ஒவ்வொருவரின் உணவுத் தேவைகளும் உணவுகளுக்கான பதில்களும் தனிப்பட்டவை என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை தவறாமல் கண்காணிப்பது, உங்கள் உணவுத் தேர்வுகளைக் கண்காணிப்பது மற்றும் உகந்த இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாட்டைப் பராமரிக்கத் தேவையான உங்கள் உணவை சரிசெய்வதற்கு ஒரு சுகாதார வழங்குநர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் நெருக்கமாக பணியாற்றுவது அவசியம்.


Comments